Quán phở gánh lâu năm ở Hàng Trống và Hàng Chiếu có gì đặc biệt

Với những dân sành ăn ở Hà Nội, chắc hẳn đều đã biết đến hai quán phở gánh trong phố Cổ tại Hàng Trống và Hàng Chiếu. Cả hai quán phở này rất đặc biệt, đặc biệt từ giờ mở cửa đến hương vị. Tuy mở cửa vào những giờ ẩm ương mà chả quán phở nào dám mở nhưng khách vẫn ùn ùn kéo đến, hãy cùng tìm hiểu xem bí quyết của 2 quán phở này nhé.

Phở gánh Hàng Chiếu


Gánh phở Hàng Chiếu là một gánh phở xưa lâu năm trên phố cổ và không giống với bất cứ quán phở nào ở Hà Nội, phở gánh Hàng Chiếu mở cửa lúc 3h sáng. Ba giờ sáng đa số tất cả mọi người đã chìm vào giấc ngủ. Thế nhưng nếu có dịp đi qua con phố này vào lúc 3h sáng chắc chắn bạn sẽ thấy cảnh tượng rất nhiều người đứng đợi thậm chí xếp hàng kể từ khi quán mới bắt đầu dọn ra. Nhìn qua quán không có gì đặc biệt, thực ra đó chỉ là một gánh phở và không có cửa hàng, biển hiệu chỉ vỏn vẹn vài bộ bàn ghế nhựa. Thế nhưng ngày mưa cũng như ngày ráo, quán đều mở và khách đều đến đông.

Quán cũng bán cực kỳ đơn giản, chỉ có 3 loại phở bò là phở chín, phở tái, phở sốt vang. Bát phở nóng thơm mùi xương ninh, miếng thịt bò mềm thơm, bánh phở dai dai hòa quyện cùng nước dùng tạo thành hương vị đặc biệt khiến người ăn không thể quên được.

Phở gánh Hàng Trống


Phở Hàng Trống cũng được mở vào lúc 3h nhưng là buổi chiều. Phở Hàng Trống thậm chí không có bàn như các quán khác, chỉ vỏn vẹn một nồi nước dùng to và giá để bát đũa, vài cái ghế nhựa để khách ngồi.

Phở gánh hàng Trống thu hút khách bởi hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng kèm thêm nước dùng thanh ngọt, thơm nức mũi. Bánh phở dẻo, thịt mềm thơm và hay ở chỗ quán mở vào đúng tầm giờ mà nhiều người đói bụng nhưng lại chưa đến giờ cơm. Chính nhờ sự táo bạo đó mà quán thu hút mọi thực khách trong nước và ngoài nước ùn ùn kéo đến.

XEM THÊM: NHỮNG MÓN ĂN HỖ TRỢ QUÝ ÔNG SUNG MÃN VÀ CHỦ ĐỘNG ĐƯỢC TRONG "CHUYỆN ẤY"

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.