Mỗi tuần nên ăn bao nhiêu hàu là ăn đúng cách?.
Ăn hàu nhiều có tốt không? Mỗi tuần nên ăn mấy con hàu là đúng cách và tốt cho sức khỏe? Để có cách sử dụng Hàu tốt nhất cho sức khỏe của mình và người thân, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nha.
Thiếu kẽm sẽ khiến cơ thể nảy sinh hàng loạt vấn đề như trẻ chậm tăng trưởng, tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, bệnh tiêu chảy, bệnh đường hô hấp, dị tật thai nhi, thiểu năng sinh dục nam – nữ, ung thư tiền liệt tuyến,...
Hàu chứa lượng kẽm cao nhất, gấp hàng trăm lần so với các loại thịt, cá và ngũ cốc chứa kẽm khác
Khi nhắc đến hàu, nhiều người nghĩ ngay đến giá trị dinh dưỡng của nó, thịt hàu tươi là thực phẩm quý, có giá trị dinh dưỡng cao: giàu chất kẽm, chất béo thấp, giảm nguy cơ tim mạch, tăng cường sinh lực cho nam giới, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Theo đó cứ mỗi con hàu cỡ trung bình có thể chứa khoảng 13mg kẽm.
Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn.
Theo nghiên cứu, hàu có giá trị dinh dưỡng rất cao, cứ mỗi 100g thịt hàu gồm có: 10,9g protein, 1,5g chất béo, 375mg kali, 270mg natri, 35mg canxi, 10mg magie, 5,5mg sắt, 47,8mg kẽm, 11,5mg đồng, 100mg phốt-pho, Vitamin A, B1, B2, Acid taurine và các vi nguyên tố khác, Lượng Iod cao gấp 200 lần so với sữa bò và lòng đỏ trứng.
Cũng chính vì bổ dưỡng vậy nên hàu rất được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên bạn chỉ nên cung cấp một lượng vừa đủ, cần thiết cho cơ thể mình, đối với người bình thường chỉ nên ăn một bữa hàu trong 1 tuần, với nam giới yếu sinh lý có thể ăn từ 2 đến 3 bữa hầu mỗi tuần, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Có rất nhiều cách chế biến hàu để bạn có một bữa ăn ngon, điển hình là món hàu nướng hành khô. Món ăn đơn giản, thơm ngon rất giàu chất dinh dưỡng và phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, cánh mày râu lại có bí quyết tăng cường sinh lực bằng món hàu sống vắt chanh với mù tạt. Hương vị béo ngậy của hàu cùng vị cay nồng của mù tạt tạo cảm giác khó tả mà người thưởng thức chắc chắn sẽ không bao giờ quên.
Tác dụng của hàu biển
Hàu chứa lượng kẽm cao nhất, gấp hàng trăm lần so với các loại thịt, cá và ngũ cốc chứa kẽm khác
Khi nhắc đến hàu, nhiều người nghĩ ngay đến giá trị dinh dưỡng của nó, thịt hàu tươi là thực phẩm quý, có giá trị dinh dưỡng cao: giàu chất kẽm, chất béo thấp, giảm nguy cơ tim mạch, tăng cường sinh lực cho nam giới, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Theo đó cứ mỗi con hàu cỡ trung bình có thể chứa khoảng 13mg kẽm.
Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn.
Mỗi tuần nên ăn bao nhiêu hàu?
Cũng chính vì bổ dưỡng vậy nên hàu rất được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên bạn chỉ nên cung cấp một lượng vừa đủ, cần thiết cho cơ thể mình, đối với người bình thường chỉ nên ăn một bữa hàu trong 1 tuần, với nam giới yếu sinh lý có thể ăn từ 2 đến 3 bữa hầu mỗi tuần, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Có rất nhiều cách chế biến hàu để bạn có một bữa ăn ngon, điển hình là món hàu nướng hành khô. Món ăn đơn giản, thơm ngon rất giàu chất dinh dưỡng và phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, cánh mày râu lại có bí quyết tăng cường sinh lực bằng món hàu sống vắt chanh với mù tạt. Hương vị béo ngậy của hàu cùng vị cay nồng của mù tạt tạo cảm giác khó tả mà người thưởng thức chắc chắn sẽ không bao giờ quên.
Leave a Comment